Tìm hiểu về những vị trí trong bóng rổ

0

Khi bắt đầu bước vào một môn thể thao nào chúng ta đều phải tìm hiểu những điều cơ bản nhất để hình dung một cách rõ nét về môn thể thao đó. Từ đó có nền tảng để sẵn sàng tập luyện và thi đấu. Những vị trí trong bóng rổ chính là điều mà những ai khi mới tiếp xúc tới môn thể thao này cần tìm hiểu và nắm rõ. Không chỉ có một vài vị trí như những môn thể thao khác bộ môn này bao gồm nhiều vị trí và mỗi vị trí lại đảm nhận một vai trò riêng biệt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vai trò của những vị trí đó nhé các bạn, chắc chắn bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thực sự bổ ích, lý thú và cần thiết.

Tổng quan về các vị trí
Nhìn chung bóng rổ bao gồm 5 vị trí cơ bản: hậu vệ dẫn bóng, hậu vệ ghi điểm, tiên phong phụ, tiên phong chính và trung phong. Mỗi vị trí lại có những vai trò và nhiệm vụ khác nhau để giúp cho đồng đội của mình có thể ghi được số điểm cao nhất. Đây là một trò chơi mang tính đối kháng vô cùng cao hơn nữa thời gian thi đấu mỗi hiệp tương đối ngắn so với các trò chơi khác nên đòi hỏi cầu thủ luôn phải giữ tinh thần thi đấu cao độ.

Hậu vệ
Hậu vệ dẫn bóng là một trong những vị trí trong bóng rổ quan trọng nhất luôn được ví như nhạc trưởng của đội bóng. Những người nắm giữ vị trí này phải quan sát tổng quan để bước đầu đưa ra được đường bóng cùng với cách bố trí đội bóng để việc dẫn bóng có thể diễn ra thành công nhất có thể. Hậu vệ ghi điểm là một vị trí thường xuyên ghi điểm ở vòng 3 điểm trong một đội bóng, họ cũng cần có đầu óc quan sát, kỹ thuật bóng tốt để có thể điều khiển và dẫn bóng kiến tạo cho đồng đội của mình.

Những vị trí còn lại
Tiên phong phụ là một vị trí đóng vai trò số 3, những người đảm nhận vị trí này không cần thiết phải có thân hình quá lớn, họ luôn có chiều cao và thân hình lép vế hơn tiên phong chính và trung phong tuy nhiên luôn đảm bảo kỹ thuật phải cực kỹ tháo vát, nhanh nhẹn để dành được điểm số cho đội mình. Tiên phong chính là một cầu thủ có khả năng ghi 2 điểm tốt, có nhiệm vụ phòng thủ, kèm người. Vị trí trung phong thường xuất hiện ngay dưới rổ bóng đóng vai trò cốt yếu trong việc phòng thủ của đội mình.

Cần phải hiểu rõ những vị trí trong bóng rổ để có thể biết được đâu là lợi thế của mình từ đó phát triển. Hocbongro.com.vn là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều quan tâm và là nơi có nhiều thông tin bổ ích về bóng rổ chúng ta có thể tham khảo.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/trung-tam-day-bong-ro-o-ha-noi-uy-tin-nhat/

Share.

About Author

Comments are closed.

https://worldcup888.com/bong-da . Video Trận Đấu . Keowin.com . http://soikeo.info