Thầy giáo chia sẻ cách bỏ thuốc lá

0

Ta vẫn thường nhắc tới những hình ảnh thầy giao đứng cuối hành lang tay cầm điếu thuốc trầm tư suy nghĩ trăn trở nhưng đó là ngày xưa thôi bây giờ người thầy giáo phải là người nếu gương cho học sinh biết tránh xa thuốc lá thứ hủy hoại sức khỏe ta từng ngày.

Tôi- 1 giáo viên đã hút thuốc hơn 15 năm trước đó vì chưa tìm ra một động lực để bỏ thuốc lá nên tôi nhiều lần bỏ nhưng rồi vẫn hút lại như vậy. Từ ngày tôi biết đên nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị qua website  rất may mắn tôi đã cai được thuốc lá chỉ trong vòng 1 liệu trình. Để tìm hiểu về sản phẩm này bạn có thể truy cập theo địa chỉ web để tìm hiểu về thông tin sản phẩm và đặt mua để sử dụng.Tham khảo thêm cách cai thuốc lá tại nhà tại đây 

Động lực để tôi cai thuốc lá không ai khác chính là những đứa học sinh của tôi, chúng bảo tôi cai thuốc lá vì hằng ngày chúng đã ngửi bụi phấn nhiều rồi cộng thêm khói thuốc lá chúng không thể học được. Có một cô học sinh nhắn tin cho tôi rằng: “Thầy ơi! Thầy cũng nhiều tuổi rồi, hằng ngày công việc của thầy đã hít phải nhiều bụi phấn độc hại cộng thêm với khói thuốc lá nữa sức khỏe của thầy ngày càng yếu đi chúng em rất lo cho thầy mong thầy sẽ bỏ được thuốc lá” Đọc xong tôi thấy mắt mình rớm rớm thực sự tôi đã làm đúng bổn phận người thầy của mình chưa? Trường đang hưởng ứng phong trào trường học không khói thuốc lá mà giờ ra chơi nào tôi cũng bên điếu thuốc cảm thấy mình thật thiếu trách nhiệm.

Lời tâm sự của cô học sinh đó làm tôi suy nghĩ rất nhiều, nhiều lúc tôi bắt gặp thấy mấy em học sinh hút thuốc nhưng tôi không thể la rầy các em vì chính bản thân tôi cũng hút giống các em. Tôi chợt nhân ra rằng mình phải thay đổi không thể sống thiếu trách nhiệm với bản thân với những em học sinh của mình như vậy được từ đó tôi đã cai thuốc lá và thành công cho tới nay được hơn 6 tháng.

Tôi cảm thấy rằng khi mình sống tốt thì mới có thể nêu gương cho người khác nhất là mình lại là một giáo viên nếu gương cho cả một thế hệ, tôi nhớ lại những lúc bắt gặp những cậu học sinh tay cầm điếu thuốc phì phào ở góc trường cảm giác đó rất bất lực chẳng thể lại gần mà khuyên răn em rằng hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe đừng phí hoài tuổi trẻ của mình bằng việc học đồi hút những điếu thuốc ghê tởm này nhưng lúc đó tôi không thể bởi chính tôi cũng đang hút thuốc hằng ngày. Nhưng bây giờ tôi đã có thể làm đúng thiên chức của một người thầy là nêu gương cho những học sinh của mình tránh xa những thứ như rượu bia, thuốc lá để trở thành một con người sống tích cực với bản thân với xã hội.

Từ ngày tôi cai được thuốc lá gia đình ai cũng vui vẻ và quan tâm tới tôi hơn tôi nhận ra rằng tôi cai thuốc vợ tôi vui vẻ hơn, quan tâm tới tôi nhiều hơn trước cô ấy đã lo lắng cho tôi rất nhiều nhưng tôi cứ phớt lờ những lời khuyên của cô ấy, cậu con trai của tôi cũng tâm sự về chuyện của nó nhiều hơn kể về chuyện học tập, chuyện bạn bè chuyện ước mơ tất tần tật 2 cha con thân thiết hơn trước đây rất nhiều. Tôi hiểu rằng vứt bỏ thuốc lá mình đã nhận lại được rất nhiều thứ quan trọng mà trước đây vì thuốc lá mà mình buông lơi mọi chuyện và lại rất hại cho sức khỏe chính như chuyện giết chết bản thân mình từ từ vậy.

Tôi đã tìm ra được động lực cộng với sự giúp đỡ của nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị  tôi đã cai được thuốc lá và tìm lại được chính mình. Mến chúc các bạn có thể cai thuốc lá và sống vui sống khỏe!

Share.

About Author

Comments are closed.

https://worldcup888.com/bong-da . Video Trận Đấu . Keowin.com . http://soikeo.info