Nồi cơm điện cao tần: Những điều bạn cần biết biết

0

Bạn biết gì về những chiếc nồi cơm điện với hệ thống sưởi cảm ứng hay còn gọi là nồi cơm điện cao tần? Hầu hết chúng ta đều sử dụng nồi cơm điện, tuy nhiên, rất nhiều người không biết đến loại nồi cơm điện cao tần, cấu tạo nồi cơm điện cao tần cũng như các tính năng và ưu điểm của chúng.

Hầu hết mọi gia đình đều nấu cơm mỗi ngày, nên điều quan trọng là phải biết cách nấu nó một cách hoàn hảo. Và chính vì thế, có một số khác biệt giữa nồi cơm điện và nồi cơm cao tần mà bạn sẽ nhận thấy nếu bạn sử dụng những chiếc nồi cơm điện cao tần.

Những chiếc nồi này sử dụng để làm nóng toàn bộ lõi nấu chứ không chỉ làm nóng đáy nồi như những chiếc nồi cơm điện thông thường. Vì vậy, gạo khi nấu sẽ được hấp thụ nhiệt từ mọi phía và tạo ra những kết quả chín đều hơn, thơm ngon hơn.

Nếu như bạn chưa có cơ hội sử dụng một thiết bị như vậy, thì bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn tìm hiểu và sử dụng loại nồi cơm điện giá trị này.

1. Nồi cơm điện cao tần là gì?

Thay vì chỉ làm nóng lõi nồi bên trong như những chiếc nồi cơm điện thông thường, nồi cơm điện cao tần sử dụng dòng điện để làm nóng toàn bộ lõi nồi nấu. Do không gian nấu bên trong được làm nóng hiệu quả, do đó, cơm của bạn sẽ chín đều hơn và thơm ngon hơn. Các mô hình nồi cơm điện cao tần rất phổ biến trên khắp mọi nơi ở châu Á cũng như khắp mọi nơi trên thế giới.

Nó không chỉ giúp chúng ta nấu được những bữa cơm ngon hơn mà nó còn có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và hiệu suất nhiệt cao hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn có những mẻ cơm mịn, chín hoàn hảo rất nhanh ở nhiệt độ cao, thì bạn nên lựa chọn những chiếc nồi cơm điện cao tần.

2. Những khác biệt giữa nồi cơm điện cao tần với nồi cơm điện thông thường

Có một số khác biệt giữa nồi cơm điện và nồi cơm điện cao tần mà bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn chúng:

Trước hết, một nồi cơm điện cao tần có lõi nồi được làm nóng hoàn toàn thay vì nồi cơm điện thông thường sẽ chỉ làm nóng đáy nồi bên ngoài.

Nồi cơm điện cao tần được thiết kế để có thể điều chỉnh tức thời và chính xác: điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, công suất, v.v. mỗi lần trong quá trình nấu. Trong khi những chiếc nồi cơm điện thông thường chỉ có một nút nấu duy nhất.

3. Một nồi cơm điện cao tần có đáng tiền không?

Những người đã thử dùng nồi cơm điện cao tần và đã học cách nấu cơm trên nồi cao tần đều nhận xét rằng, chúng có thể nấu cơm ngon hơn rất nhiều so với nồi cơm điện cũ của họ.

Vì những tính năng hữu ích mà nó đi kèm, nó sẽ đắt hơn, tiêu thụ nhiều điện hơn so với nồi cơm điện sử dụng công nghệ Fuzzy Logic và cũng khá nặng.

4. Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện cao tần

Đầu tiên, bạn cần đặt chiếc nồi cơm điện này ở một vị trí gần nguồn điện, tránh đặt cạnh những dụng cụ nhà bếp bằng kim loại, dễ dẫn tới việc nó truyền hơi nóng cho cả gian bếp của bạn.

Sử dụng nồi cơm điện cao tần, bạn sẽ có được một phương pháp nấu nhanh hơn và hiệu quả hơn so với cách nấu bằng nồi cơm thông thường. Hầu hết những chiếc nồi này có mức nhiệt khác nhau mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu của bạn. Và bạn không cần phải theo dõi quá trình nấu và dành thời gian cho những công việc khác.

Chiếc nồi cơm điện này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nấu các loại gạo khác nhau như gạo Sushi, gạo trắng, gạo Jasmine, gạo lứt, gạo Basmati, v.v.

Trên đây là những điều mà bạn cần biết về nồi cơm điện cao tần, nếu bạn muốn tìm kiếm và lựa chọn cho gia đình mình một chiếc nồi cơm điện cao tần, hãy truy cập vào tin khuyến mãi này để tìm mua chúng với những khuyến mãi hấp dẫn đi kèm. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

 

Share.

About Author