Mua máy lạnh thông thường hay inverter?

0

Mua máy lạnh thông thường hay inverter?
Những ngày vừa qua thời tiết bắt đầu nắng nóng trở lại, hòm thư của chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng, nội dung xoay quanh câu hỏi nên mua máy lạnh inverter hay máy lạnh thường. – https://www.maylanh24h.com.vn/daikin/
Theo đánh giá, máy lạnh inverter có khả năng tiết kiệm điện năng nhưng giá thành sản phẩm tương đối cao. Nếu chi phí lắp đặt máy điều hòa khiến bạn phải suy nghĩ, mua máy điều hòa không khí thường là gợi ý duy nhất trong tình huống này. Bởi so với máy lạnh inverter, máy lạnh thường có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta không thể bỏ qua:
1- Tiết kiệm chi phí mua điều hòa
Điều hòa truyền thống có giá cả phải chăng hơn so với điều hòa sử dụng công nghệ biến tần. Điều hòa thường có giá chỉ bằng một nửa so với điều hòa inverter. Vì vậy, với những gia đình mong muốn sở hữu một chiếc điều hòa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà không tốn quá nhiều tiền mua máy thì điều hòa không inverter sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.
2- Tuổi thọ cao
Có thể nói, hoạt động của điều hòa thường vô cùng “lì lợm”. Máy lạnh thường được đảm bảo không hỏng hóc và chạy rất ổn định nếu máy được vệ sinh thường xuyên khoảng 3 tháng 1 lần trong quá trình sử dụng. Độ bền và tuổi thọ của máy lạnh nói chung là rất cao.

3- Hiệu suất A/C có xu hướng tốt hơn khi quá tải
Nếu bạn sử dụng điều hòa hết công suất và ít khi tắt điều hòa thì điều hòa sẽ bị quá tải. Trong trường hợp này, máy lạnh thường sẽ chạy lâu và cho tuổi thọ cao hơn.
Nếu điều hòa biến tần (inverter) dễ hạ nhiệt và nhiệt độ dàn nóng tăng cao thì điều hòa vẫn có thể hoạt động ổn định.

Xem >>> Máy lạnh Panasonic
4- Dễ bảo trì
Máy lạnh thường sử dụng linh kiện phổ thông hơn máy lạnh inverter. Khi máy lạnh thường xuyên bị hỏng hóc, rất dễ nhận biết và có thể sửa chữa nhanh hơn với máy lạnh inverter. Vì vậy, việc sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh hay thay thế linh kiện máy lạnh thường vô cùng dễ dàng. Hệ thống mạch điều khiển của điều hòa inverter tương đối phức tạp, sau khi hỏng hóc rất khó sửa chữa.
Máy lạnh Inverter rất dễ hư hỏng và khó tìm phụ tùng để thay thế. Hoạt động liên tục của máy điều hòa không khí thường hiệu quả hơn so với máy điều hòa biến tần trong cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

5- Khả năng làm lạnh cao
Máy lạnh thường có khả năng làm lạnh khá mạnh khi chạy ở công suất lớn để đạt hiệu quả làm lạnh nhanh và hiệu quả hơn. Diện tích phòng rộng, có nhiều người sinh sống thì máy lạnh thường mang đến cho người ở cảm giác thoải mái hơn. Máy lạnh thường đáp ứng nhu cầu quá tải và công suất làm lạnh cao.
6- Có sẵn cho tất cả các điện áp
Máy điều hòa không khí thường phù hợp để lắp đặt ở mọi điện áp. Máy lạnh Inverter rất kén điện áp do phần lớn điều khiển bằng mạch điện tử. Khi lắp đặt máy lạnh inverter phải tuân theo tiêu chuẩn điện áp mà nhà sản xuất quy định, nếu không máy rất dễ bị hư hỏng.
Với những ưu điểm của máy lạnh non-inverter, bạn có thể yên tâm lựa chọn máy lạnh thường cho gia đình mình thay vì máy lạnh inverter. Tuy nhiên, vẫn có thể nói máy lạnh inverter vẫn có những ưu điểm về ổn định nhiệt độ hay tiết kiệm điện nên bạn còn đắn đo khi lựa chọn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề giá cả và thời gian sử dụng. Nếu bạn không sử dụng điều hòa nhiều lần trong ngày, thì điều hòa thường là lựa chọn tốt nhất về giá cả. Tuy nhiên, nếu bạn chạy điều hòa liên tục trong ngày và sử dụng điều hòa thường thay vì điều hòa inverter thì chắc chắn sau khoảng 4 tháng bạn sẽ bắt đầu thấy “lỗ” vì đã tránh được lỗi ngay từ đầu.

Xem thêm >>> May lanh Toshiba

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Share.

About Author

Liên Kết : Kem bôi da thuần mộc

Demo