Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trong thời hạn bao lâu

0

Nhãn hiệu để được pháp luật bảo vệ thì cần phải đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ, vậy thời hạn để được cấp Văn bằng bảo hộ trong bao lâu?

Quy trình đăng ký nhãn hiệu được thực hiện theo quy định của pháp luật và do Cục sở hữu trí tuệ phụ trách xử lý, việc này sẽ trải qua các giai đoạn như: gia đoạn thẩm định hình thức, công bố đơn và thẩm định nội dung. Đây là các giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình thực hiện. Thời gian cụ thể cho các giai đoạn như sau:

1. Thời hạn thẩm định hình thức đơn

Việc thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ được thực hiện trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

2. Thời hạn công bố đơn

Thời hạn công bố đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là 02 tháng kể từ ngày đơn được coi là hợp lệ, đồng thời đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp

3. Thời hạn thẩm định nội dung

Thời hạn thẩm định sẽ không quá 09 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp Cục SHTT sẽ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc không chấp nhận.

Khi đơn được chấp nhận hợp lệ thì thời hạn từ 1 đến 3 tháng Cục sẽ ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu hàng hóa cho bạn.

Bạn cần lưu ý để thuận lợi cho quá trình làm thủ tục đăng ký thì trước khi nộp hồ sơ bạn nên tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký nhằm đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu cũng như xem có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ trước đó hay không.

Tuy việc tra cứu nhãn hiệu không bắt buộc nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện để đảm bảo nhãn hiệu trong quá trình đăng ký sẽ không có sai sót nào dẫn đến không hợp lệ.

Thông tin thắc mắc liên hệ tổng đài 1900 8698 để được tư vấn chi tiết

Share.

About Author

https://worldcup888.com/bong-da . Video Trận Đấu . Keowin.net . http://soikeo.info