Có gì trong giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY

0

Giải pháp nhà máy thông minh 3S IFACTORY là giải pháp được cung cấp bởi ITG Technology – một sản phẩm “make in Việt Nam” hỗ trợ doanh nghiệp trong chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp sản xuất 

Ứng dụng giải pháp 3S iFACTORY sẽ góp phần chuyển đổi số toàn bộ các quy trình lõi ở cả 3 tầng: hoạch định, quản trị, vận hành sản xuất. Tất cả những yếu tố này sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động của nhà máy, từ đó tối ưu các bài toán Q-C-D ( Chất lượng, Chi phí, Tiến độ).

Giải pháp nhà máy thông minh3S IFACTORY được kiến trúc theo mô hình ISA-95 tiêu chuẩn quốc tế và tích hợp những thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 như AI, Big Data, IIoT…,  3S iFACTORY cung cấp cho doanh nghiệp một chiến lược chuyển đổi số toàn diện với 4 hệ thống lõi bao gồm:

  •  3S IIoT Platform (Hệ thống kết nối – tự động hóa sản xuất
  • 3S MES (Hệ thống điều hành – thực thi sản xuất),
  • 3S ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực tổng thể)
  • 3S Business Hub (Hệ thống báo cáo thông minh).nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Kiến trúc giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY.

3S iFACTORY hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất như thế nào? 

Cụ thể, giải pháp 3S iFACTORY giúp nâng cao quy trình quản lý chất lượng đầu – cuối (IQC – PQC – OQC). Cùng với đó là tính năng cảnh báo sự cố bất thường phát sinh trong quá trình sản xuất, giúp giảm thiểu tỷ lệ sản phẩm không đạt chuẩn, đáp ứng các yêu cầu chất lượng của đối tác trong – ngoài nước.

Phần mềm cũng hỗ trợ việc truy xuất nguồn gốc lỗi hỏng của sản phẩm xuyên suốt từ quá trình sản xuất đến khâu phân phối, từ đó giúp khoanh vùng lỗi và hỗ trợ ra các quyết định giúp cải tiến chất lượng. Hệ thống báo cáo thông minh giúp minh bạch toàn bộ quy trình quản trị và hoạt động vận hành của nhà máy. Từ đó, nhà quản trị chủ động hơn trong việc cân đối nguồn lực và định hướng kế hoạch sản xuất để có thể rút ngắn tiến độ giao hàng. Ngoài ra, giải pháp cũng hỗ trợ tính toán chi phí thực tế và xác định những yếu tố gây hao phí để tối ưu hóa giá thành sản xuất.

Share.

About Author