Cách tăng chiều cao cho tuổi dậy thì với môn bóng rổ

0

Chắc hẳn chúng ta đều không lạ gì với những công dụng tuyệt vời mà bộ môn bóng rổ mang lại cho cơ thể, đặc biệt là trong việc gia tăng sức khoẻ, sức bền và chiều cao. Chơi bóng rổ được coi là một trong những cách tăng chiều cao cho tuổi dậy thì hữu hiệu nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phương pháp này thông qua bài viết dưới đây.

Tăng chiều cao thông qua động tác ném bóng
Đây được coi là một trong những động tác quan trọng nhất của bóng rổ bởi việc ném bóng trúng rổ sẽ giúp cho đội bóng có được điểm. Khi tập luyện cũng như thi đấu, việc dướn người hết cỡ, kết hợp với bật nhảy khiến cho cơ thể căng lên toàn bộ, không chỉ có tác dụng đưa bóng vào rổ mà đã trực tiếp giúp cho cơ thể người chơi được kéo dãn, từ đó chiều cao được kích thích phát triển.

Tăng chiều cao thông qua động tác lên rổ
Lên rổ cũng là một cách tăng chiều cao cho tuổi dậy thì hiệu quả. Khi thực hiện động tác này, người chơi cần bật nhảy một cách dứt khoát và chính xác để tạo bước đà chắc chắn cho việc xác định vị trí của rổ. Cho dù lên rổ bằng một tay hay hai tay thì cơ thể đều đồng thời được kích thích kéo dãn giúp gia tăng chiều cao.

Một số lưu ý khi chơi bóng rổ
Tuy lợi ích của bộ môn này là không thể phủ nhận, nhưng khi chơi, chúng ta cũng cần chú ý đến một số điểm sau để đạt được hiệu quả cao nhất không chỉ trong việc cải thiện chiều cao mà cả về kỹ thuật chơi.
– Việc ngập ngừng của cầu thủ khi đang giữ bóng vô hình chung khiến cho chính cầu thủ đó bị phạm luật do giữ bóng quá thời gian quy định. Bởi vậy nếu được giữ bóng nên ném ngay khi có thể.
– Nên áp dụng việc nhồi bóng trong trường hợp không thể giữ bóng nhưng đồng thời cũng không thể chuyền đi một cách hợp lý cho đồng đội của mình. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng kỹ thuật này.
– Khi chơi bóng, người chơi cần chú ý đến việc giữ cân bằng cho cơ thể bằng cách để chân rộng ngang vai, đồng thời cong đầu gối.
– Nên chú ý đến cách ném bóng của mình để sửa đổi và hoàn thiện sao cho phù hợp nhất, tránh để cho những thói quen xấu thấm nhuần vào lối chơi của bạn. Việc điều chỉnh kỹ thuật sao cho phù hợp cũng là một cách giúp cơ thể của bạn phát triển một cách phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin cần thiết dành cho bạn đọc về cách tăng chiều cao cho tuổi dậy thì với môn bóng rổ. Hãy đến với khóa học bóng rổ của Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ để giúp con bạn có được những phút giây thư giãn nhất sau những giờ học căng thẳng.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/

Share.

About Author

Comments are closed.

https://worldcup888.com/bong-da . Video Trận Đấu . Keowin.com . http://soikeo.info