Bóng rổ có bao nhiêu hiệp

0

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, đặc biệt đối với nam giới ở tầm tuổi thanh niên. Tuy nhiên đối với những người chưa tiếp xúc nhiều khi học bóng rổ còn rất bỡ ngỡ với những câu hỏi như bóng rổ có mấy hiệp, một hiệp bao nhiêu lâu? Vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cơ bản về bộ môn thể thao thú vị này để bạn có cái nhìn toàn diện hơn trước khi thực sự trải nghiệm nó.

Thông tin cơ bản về bộ môn bóng rổ

Nếu không phải là một người am hiểu về bóng rổ thì chắc chắn bạn sẽ nhầm lẫn rằng bóng hổ có nhiều hiệp đấu lắm. Vậy trên thực tế bóng rổ có mấy hiệp? Theo Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA thì một trận bóng rổ sẽ được kéo dài trong 40 phút chia đều thành 40 hiệp đấu. Vì vậy mà mỗi hiệp đấu chỉ có 10 phút ngắn ngủi, tuy nhiên trong mười phút này người chơi bóng cần tập trung lấy hết sức mạnh của mình ra để tung bóng vào rổ. Thời gian nghỉ mỗi hiệp sẽ khoảng tầm hai phút, tuy nhiên thời gian nghỉ giữa hiệp hai và ba thì được quy định là 15 phút, và trong thời gian nghỉ đó hai đội sẽ tiến hành đổi phần sân của mình cho nhau. Ngoài ra, nếu hết 40 phút thi đấu mà hai đọi vẫn có số điểm hòa nhau, không đội nào hơn đội nào thì cần thi đấu hiệp phụ kéo dài năm phút để tìm ra người chiến thắng. Như các bộ môn khác, đội thắng cuộc sẽ là đội có nhiều điểm số hơn, tương đương với đội ghi được nhiều trái bóng vào rổ hơn. Bóng rổ là môn thể thao phù hợp hơn cho nam giới, tuy nhiên nữ giới cũng có thể chơi được bộ môn thể thao này nếu thích. Bóng rổ không những giúp người chơi rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất và bên cạnh đó còn giúp người chơi rèn luyện được trí thông minh của mình qua những chiến thuật.

Có thể tìm học bóng rổ ở đâu?

Bạn có thể tìm học được bộ môn này ở bất cứ câu lạc bộ thể thao bóng rổ nào. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến với Trung tâm thể thao tuổi trẻ với nhiều cơ sở và địa chỉ trên các quận Hà Nội để theo học. Bạn có thể liên lạc với số hotline trên website của Trung tâm thể thao để tìm hiểu về các luật chơi, hay hỏi các câu hỏi cơ bản như bóng rổ có mấy hiệp và mỗi hiệp có bao nhiêu phút, cần chuẩn bị gì để chơi bóng… Chắc chắn đội ngũ giáo viên tại đây sẽ có thể giúp bạn thỏa thích được niềm đam mê với môn bóng rổ.

Xem thêm>>https://hocbongroonline.wordpress.com/2018/12/18/hoc-bong-ro-o-cau-giay/

Share.

About Author

Comments are closed.

https://worldcup888.com/bong-da . Video Trận Đấu . Keowin.com . http://soikeo.info