Những trường hợp nào cần bỏ thai?

0

Hiện nay khi nhắc đến vấn đề phá thai , nhiều người do chưa hiểu hết sự tình nên vẫn thường hay lên án mạnh mẽ. Thực tế thì việc bỏ thai có thể là do nhiều nguyên nhân bất khả kháng như bất thường từ cơ thể người mẹ hay những rắc rối gặp phải liên quan đến thai. Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì có rất nhiều trường hợp chị em nên bỏ thai để đảm bảo an toàn tính mạng cho thai phụ cũng như tránh các hiện tượng mang thai bất thường, gây ảnh hưởng không tốt về sau cho thai nhi. Để biết được những trường hợp nào nên thực hiện bỏ thai thì khi mang thai, thai phụ cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra xem có điều gì bất thường hay không, từ đó áp dụng các phương pháp phá thai an toàn.

Những lý do cần bỏ thai xuất phát từ cơ thể người mẹ

– Những trường hợp chị em mang thai nhưng gặp các biểu hiện như nghén dữ dội kèm theo chảy máu, chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi… là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng chửa trứng toàn phần. Đây là bất thường khi mang thai có nguy cơ gây ung thư rau thai và ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ.

– Thai phụ mang thai và mắc một số bệnh như bệnh tim phát triển nặng, bệnh lao, ung thư đang điều trị bằng tia xạ, AIDS giai đoạn cuối… Khi mắc các bệnh này nếu vẫn muốn sinh con thì sẽ đe dọa đến cả tính mạng của bà mẹ và thai nhi.

Những bất thường ở thai nhi
– Có nhiều nguyên nhân làm cho thai nhi phát triển không bình thường, qua siêu âm thai có thể phát hiện các khuyết tật, dị tật bẩm sinh như khuyết tật ở ống thần kinh, lồng ngực và khớp, gai đôi cột sống; khuyết tật tim, điếc, mù… và nếu đứa trẻ sinh ra sẽ gặp những ảnh hưởng xấu cho cuộc sống sau này. Vì vậy thai phụ cũng nên cân nhắc đến việc có nên bỏ thai hay không.

– Những thai phụ không may gặp tai nạn hay gặp các vấn đề về tâm lý gây sốc nặng có thể chấn động đến thai nhi. Trong trường hợp thăm khám nếu thai bị chấn động quá mạnh và nguy cơ thai phát triển bất thường thì chị em cũng nên nghĩ đến phương án bỏ thai.

– Trường hợp thai gặp phải sự cố nào đó cũng có thể là do quá yếu mà dẫn đến chết lưu trong tử cung thì bắt buộc thai phụ phải thực hiện bỏ thai.

– Những chị em mang thai qua kiểm tra được bác sĩ xác định là thai ngoài tử cung có thể ở vòi trứng, ổ bụng hay cổ tử cung…thì cần thiết phải can thiệp để lấy thai ra ngoài vì thai ngoài tử cung sẽ không thể phát triển bình thường mà còn đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của thai phụ.

Trên đây là những phân tích của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa về những trường hợp chị em cần phải suy nghĩ, cân nhắc có nên giữ thai hay không. Phá thai là việc làm không ai mong muốn cũng như không được khuyến khích.Tuy nhiên đôi khi vì cần đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của người mẹ buộc phải quyết định bỏ thai.

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám phá thai an toàn khuyên chị em khi mang thai cần thực hiện việc thăm khám sức khỏe kỹ càng để sớm phát hiện những bất thường và xử lý kịp thời, tránh tình trạng kéo dài thời gian sẽ gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Nguồn: http://phathai.org/cam-nang-suc-khoe/442-nhung-truong-hop-nao-can-bo-thai.html

Share.

About Author

Keowin.net . https://truoctran.com/