Tranh cãi: Có thực sự nên cho bé sử dụng sữa bột pha sẵn?

0

Sữa bột luôn là nguồn thực phẩm cần thiết bổ sung hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ. Với nhiều bà mẹ có vốn thời gian ít ỏi, sữa bột pha sẵn dần trở thành giải pháp quen thuộc. Vậy có thực sự nên cho bé sử dụng sữa bột pha sẵn thường xuyên? Sữa pha sẵn liệu có tốt như sữa bột mẹ pha hằng ngày hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Sữa bột pha sẵn là gì?

Sữa bột pha sẵn thực chất là sữa bột được pha theo tỷ lệ khuyến nghị của nhà sản xuất. Thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm được thiết kế giống như một cốc sữa bột mẹ pha hằng ngày. Sữa trong quá trình sản xuất đã được tiệt trùng và cách ly với vi khuẩn, sữa cũng có khả năng bảo quản và sử dụng lâu dài, hết sức tiện lợi cho mẹ và bé.

Các loại sản phẩm sữa bột pha sẵn tốt nhất cho trẻ.

Thành phần dinh dưỡng của sữa pha sẵn có thực sự đảm bảo? 

Như đã nói, sữa bột pha sẵn thực chất có công thức không khác gì so với sản phẩm sữa bột tương ứng cùng hãng.

Một hộp sữa bột pha sẵn có tỷ lệ dưỡng chất tương đương với một ly sữa mẹ pha cho bé dùng hằng ngày. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa pha sẵn đầy đủ và đáp ứng nhu cầu hoàn thiện cũng như bổ trợ tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khi sử dụng các dòng sản phẩm sữa pha sẵn chính hãng, mẹ có thể an tâm là bé đang được cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho sự phát triển.

Tuy nhiên, một điều mẹ cần lưu ý, các sản phẩm này chủ yếu được khuyên dùng cho bé từ 1 tuổi trở lên. Hoặc ít nhất bé nhà mình cần trên 6 tháng tuổi trước khi cân nhắc sử dụng loại sữa bột pha sẵn thích hợp.

Sữa bột pha sẵn có thực sự tiện lợi và an toàn?

Tính tiện lợi

Đây chính là lý do dễ nhận thấy nhất khi các mẹ sử dụng dòng sản phẩm này.

  • Mẹ không cần tốn nhiều thời gian để chuẩn bị các dụng cụ pha sữa hay đong đếm nhiệt độ nước,… để pha sữa cho bé mỗi ngày. Với sản phẩm tiện dụng này, mẹ chỉ cần cho bé uống trực tiếp bằng ống mút hoặc đổ vào bình sữa cho bé bú.
  • Sản phẩm phát huy tối đa tính ưu việt trong các  trường hợp cụ thể như: bé thường xuyên đòi uống sữa đêm, mẹ đưa bé ra ngoài đi chơi cùng gia đình, bé đi học có thể mang theo để dùng như bữa phụ,…
  • Là sản phẩm đã pha tuy nhiên sữa bột pha sẵn có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài từ 6-8 tháng thay vì khoảng 2 tiếng như sữa bột sau khi pha.

Nhiều bà mẹ sử dụng sữa bột pha sẵn bởi tính tiện lợi của chúng.

Tính an toàn

Tất nhiên, việc đánh giá độ an toàn của công nghệ sản xuất, tiệt trùng và đóng gói sản phẩm là không dễ dàng. Tuy nhiên, với sự đa dạng các nhãn hiệu lớn sản xuất theo công nghệ này, mẹ có thể chủ động lựa chọn cho bé nhà mình nhãng hiệu và sản phẩm phú hợp cũng như uy tín nhất.

Để lựa chọn được sản phẩm an toàn nhất, mẹ nên mua câc sản phẩm chính hãng tại các đại lý, nhà phân phối lớn, tuy tín. Tại các đơn vị này, sản phẩm sữa pha sẵn luôn có chứng chỉ và xác nhận độ an toàn, vệ sinh thực phẩm do các cơ quan liên quan có thẩm quyền cấp.

Chi phí sử dụng của 2 dòng sản phẩm sữa bột và sữa pha sẵn khác nhau thế nào?

Nếu tính một cách chi tiết, chi phí cho một hộp sữa pha sẵn sẽ nhỉnh hơn so với một cốc sữa bột pha sẵn. Điều này cũng dễ hiểu bởi công nghệ sản xuất có chút phức tạp cũng như chi phí bao bì cũng khiến cho sản phẩm pha sẵn có mức giá  trung bình cao hơn.

Kết luận

Với mẹ có bé đã trên 1 tuổi thì có thể an tâm chọn cho bé các loại sữa pha sẵn phù hợp nhất với điều kiện kinh tế và sở thích, nhu cầu của bé. Với sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, đây là các sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như có công thức chuẩn chỉ hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ.

Để tiết kiệm  chi phí, mẹ hoàn toàn có thể cho bé sử dụng song song cả sữa bột lẫn sản phẩm sữa bột pha sẵn. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho mẹ đó là nếu có thời gian, mẹ nên cho bé sử dụng sản phẩm sữa bột mới pha để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất và sản phẩm cũng giúp bé hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng.

Tham khảo nhiều hơn các sản phẩm sữa bột tại: https://www.kidsplaza.vn/sua-bot-cho-be.html

 

Share.

About Author

Comments are closed.

https://worldcup888.com/bong-da . Video Trận Đấu . Keowin.com . http://soikeo.info