Người mẹ tiết lộ lý do khiến con sinh đôi khác màu da

0

Nhiều người nghi ngờ hai con của chị Amy (người Mỹ) không có chung một bố.

Khi mới nhìn hai cậu con trai của chị Amy Keller (sống ở bang Texas, Mỹ), không ai tin rằng hai bé 15 tháng tuổi là anh em sinh đôi. Holden và Hayden chào đời khi người mẹ mang thai được 29 tuần.

Hai cậu bé có nhiều điểm khác biệt nhưng đường nét khuôn mặt khá giống nhau. Ảnh: Daily Record. 

Ban đầu, sự khác biệt của hai bé không rõ ràng nhưng tới nay, nhiều người cho rằng cả hai không phải anh em. Trong khi Holden có làn da trắng, mắt xanh thì Hayden có da sẫm màu, mắt màu nâu. 

Khi đi ngoài phố, người mẹ 36 tuổi bắt gặp nhiều ánh mắt tò mò nhìn hai đứa con của mình. Một số người còn chặn ba mẹ con để đưa ra những câu hỏi thô lỗ như: “Chị có chắc là hai bé có chung bố không?”.

Khi chị chia sẻ ảnh của con trên mạng với dòng chú thích: “Các đường nét của các con bắt đầu giống nhau”, nhiều người vẫn bình luận: “Sao chị lại cho rằng chúng y hệt nhau?” hay “Có thực sự là chúng sinh đôi không?”. Những lúc nhận phản hồi như vậy, chị Amy cảm thấy bị tổn thương. 

Bé Hayden (trái) mang nét của bố còn Holden thừa hưởng nhiều vẻ ngoài của mẹ. Ảnh: Daily Record. 

Theo Inside Edition, lý do của sự khác biệt này rất đơn giản. Chị Amy cho biết, các bác sĩ khẳng định, hai bé là anh em cùng cha mẹ. Bé Holden thừa hưởng gen di truyền của mẹ là người da trắng với tổ tiên là người Bắc Âu và Đức. Trong khi đó, bé Hayden mang các nét của bố vốn là người Mỹ gốc Phi. 

Không chỉ khác biệt ngoại hình, hai bé dần có tính cách trái ngược nhau. Nếu như Holden có chút ngượng nghịu và hiền lành thì Hayden tinh nghịch và hiếu động. Cả hai có điểm chung là thích khủng long và vui chơi với những chú chó trong gia đình. 

Hiện tại, chị Amy không sống chung với chồng và tự mình nuôi hai con. Gia đình chị cũng chỉ có người da trắng nên chị e ngại sau này khi con lớn lên sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Chị dự định sẽ sớm giải thích với con để hai bé yêu thương và hòa đồng với mọi người. 

An Yên

Nguồn: vnexpress.net

https://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/cham-con/nguoi-me-tiet-lo-ly-do-khien-con-sinh-doi-khac-mau-da-3726123.html#box_comment

Share.

About Author