Cho con nhỏ chơi điện thoại, iPhone của mẹ bị vô hiệu hóa 47 năm

0

Bé trai 2 tuổi Trung Quốc đã khiến chiếc smartphone của mẹ ngừng hoạt động sau nhiều lần liên tục nhập sai mật khẩu.

Sự việc xảy ra hồi tháng một sau khi cậu bé ở Thượng Hải được mẹ đưa điện thoại cho xem các video giáo dục trên mạng, Kankanews đưa tin.

Người mẹ về nhà một ngày sau đó và khi cầm tới điện thoại chị thấy máy thông báo bị vô hiệu hóa trong 25 triệu phút vì liên tục nhấn sai mật khẩu. 

Ảnh minh họa: Lifewire.

Wei Chunlong, kỹ thuật viên tại một cửa hàng Apple ở Thượng Hải nói rằng người phụ nữ này chỉ có thể đợi vài năm để thử nhập lại mật khẩu hoặc xóa hết các nội dung trong thiết bị và cài lại. Anh này kể rằng từng có trường hợp bị khóa máy tới 80 năm vì hành động tương tự. 

Bà mẹ họ Lu đã đợi suốt hai tháng nhưng không thấy điện thoại có dấu hiệu tự khắc phục sự cố. “Tôi không thể chờ 47 năm và kể với cháu mình rằng bố nó đã làm hỏng điện thoại của bà”, bà mẹ nói. 

Câu chuyện này đã dấy lên cuộc tranh cãi trên mạng tại Trung Quốc. Một số phụ huynh cho rằng người mẹ không bao giờ nên cho con một mình chơi điện thoại như vậy. Nhiều người khác nói chị nên lưu các dữ liệu ở điện thoại tại nơi khác phòng khi sự cố thì có thể dễ dàng lấy lại. 

Vương Linh

Nguồn: vnexpress.net

https://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/cham-con/cho-con-nho-choi-dien-thoai-iphone-cua-me-bi-vo-hieu-hoa-47-nam-3719371.html#box_comment

Share.

About Author